Tải Easy Service Optimizer – Tối ưu hiệu suất hoạt động Windows

Easy Service Optimizer

Easy Service Optimizer là công cụ tối ưu kết hoạt động của Win bằng cách tắt một số phần không cần có về các chức năng cốt lõi của hệ thống. Nó giúp người dùng dễ dàng manager và kiểm soát các chương trình trên máy tính. Người dùng có thể active hoặc tắt bỏ những công cụ và dịch vụ không cần có đang làm tốn tài nguyên nhằm đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất cho CPU và RAM.

Đầy đủ các bản Win đều download nhiều dịch vụ khi start. Hầu hết chúng (không phải đầy đủ) đều cần có cho các chức năng cốt lõi của hệ thống. Bằng cách tắt các dịch vụ không cần có, kết có thể được thay đổi đáng kể, độc đáo là trên các máy tính có tài nguyên hệ thống thấp.

Easy Service Optimizer (ESO) là ứng dụng free di động để tối ưu dịch vụ cho hầu hết các bản Win (ngoại trừ Windows 98 trở về trước). Nó không đề xuất bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào và an toàn khi áp dụng vì nó chỉ thay đổi trạng thái start của dịch vụ và dễ dàng phục hồi cài đặt. Bạn có thể tùy chỉnh list được tick trước hoặc tạo mới list của riêng bạn.

Công dụng Easy Service Optimizer

  • Nó giúp người mới dễ dàng tắt các dịch vụ không cần có! Ví như như
  • Print Spooler (nếu bạn không áp dụng máy in hoặc in-PDF)
  • Hỗ trợ Bluetooth (nếu bạn không áp dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào)
  • Sign up từ xa (chức năng này thường không được bật theo mặc định, nhưng nếu có thì bạn có thể vô hiệu hóa nó để an toàn)
  • Máy tính từ xa (3 dịch vụ, bạn có thể tắt nếu không áp dụng)

Download Easy Service Optimizer

Fshare

Very

Pass giải nén: 321

Cách áp dụng Easy Service Optimizer

Tiếp theo bỏ nén, hãy hoạt động chương trình. ESO sẽ phát hiện hđh của bạn và show list dịch vụ Win thích hợp. Bây giờ bạn có 4 chọn lựa:

1. Mặc định (list dịch vụ hiện tại của bạn)
2. An toàn (chọn lựa không có rủi ro)
3. Tỉ mỉ (chọn lựa tối ưu)
4. Cực đoan (mức tối ưu cao)

Tiếp theo tick hoàn thành chế độ tối ưu -> kích vào Apply Setting ở góc trên cùng bên trái theme để áp dụng.

Các list này chỉ bao gồm các dịch vụ có chức năng tối ưu (không phải đầy đủ chúng). Thêm một dịch vụ mới và thay đổi kiểu start của nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định. Hãy cẩn thận.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi list dịch vụ. Bạn có thể thêm, biên tập hoặc gỡ một dịch vụ. Bạn có thể bắt đầu, dừng hoặc start lại một dịch vụ. Việc biên tập list chỉ thay đổi kiểu start của dịch vụ . Ví như: nếu bạn gỡ dịch vụ có tên ‘bthserv‘ (Bluetooth), điều đó chỉ có nghĩa là bạn không muốn tối ưu dịch vụ đó. ESO sẽ không bao giờ gỡ tệp thực

Nếu bạn muốn trở lại như lúc ban đầu thì tick ‘Services –> Reset Service List’

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *