Phần Mềm Mô Phỏng 120 Tình Huống Giao Thông Mới Nhất

Phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông

Phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông là phần mềm được Tổng cục đường bộ thuộc Bộ GTVT chính thức đưa vào chương trình thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô tại các trung tâm sát hạch lái xe cơ giới trên toàn quốc, đây là phần thi bắt buộc và người thi phải ôn tập và thi đậu trên phần mềm này nếu muốn có bằng lái ô tô.

Phần mềm có 120 bài mô phỏng các tình huống nguy hiểm hay gặp khi điều khiển ô tô trong các loại điều kiện thời tiết, đường sá và cách xử lý khi gặp tình huống.

Tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông

Link tải bản 32bit

File cài đặt v1.2.2 – 32bit: DOWNLOAD – Link dự phòng: DOWNLOAD

File Update v1.2.3 – 32bit: DOWNLOAD – Link dự phòng: DOWNLOAD

Link tải bản 64bit

File cài đặt v1.2.2 – 64bit: DOWNLOAD – Link dự phòng: DOWNLOAD

File Update v1.2.3 – 64bit: DOWNLOAD – Link dự phòng: DOWNLOAD

Hướng dẫn cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

Bước 1: Tải các file theo phiên bản phù hợp với máy tính ở trên và giải nén ra.

Bước 2: Trong thư mục vừa giải nén, bấm đúp vào tập tin “Setup.exe” để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Bấm Next để cài đặt và phần mềm sẽ yêu cầu cài đặt thêm phần mềm Visual C++ Redistributable và Media Player Codec Pack, bạn đồng ý cài thêm 2 phần mềm này.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong phần mềm Media Player Codec Pack, sẽ hiển thị hộp thoại như bên dưới, bấm No để vào phần cài đặt chính của phần mềm mô phỏng.

Bước 5: Hộp thoại cài đặt phần mềm OnTapMoPhong xuất hiện, bấm Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng shortcut OnTapMoPhong (hình biển báo có đèn giao thông). Bấm đúp vào biểu tượng này để chạy phần mềm. Nhưng lúc này phần mềm sẽ báo hết hạn phiên bản, chúng ta cần Update lên phiên bản v1.2.3 mới có thể sử dụng được.

Bước 7: Update lên phiên bản v1.2.3

– Để cập nhật từ phiên bản phiên bản 1.2.2 lên 1.2.3, các bạn download các file UpdateOnTapMP_v1.2.3_x64.rar hoặc UpdateOnTapMP_v1.2.3_x86.rar (theo link ở trên) về máy tính.

Giải nén và copy 03 file gồm OnTapMoPhong.exe; tss.db và lc3 trong thư mục vừa giải nén vào thư mục đã cài đặt phần mềm Ôn Tập phiên bản 1.2.2 (đường dẫn mặc định là C:\ProgramFiles\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 64 bit hoặc C:\Program Files (x86)\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 32 bit). Sau đó chạy lại chương trình.

Yêu cầu cài đặt phần mềm

  • Hệ điều hành: Win10 32bit hoặc 64bit (chọn đúng phần mềm cho từng nền tảng của máy)
  • Dung lượng ổ cứng: 9.2 GB 
  • Ram: 1GB cho 32 bit, 2 GB cho 64bit

Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Bạn kích đúp vào biểu tượng của phần mềm (hình biển báo có đèn giao thông) ở màn hình máy tính để mở phần mềm lên.

– Trên giao điện hiển thị của phần mềm, chọn loại hình đào tạo là Ôn tập hay Thi thử để tiến hành ôn tập cách xử lý các tình huống nguy hiểm giao thông xuất hiện trên đường.

Loại hình ÔN TẬP

Nếu chọn mục Ôn tập, phần mềm sẽ hiển thị các tình huống có trong 6 chương để các bạn lựa chọn. Mở rộng chương muốn ôn tập bằng cách ấn vào nút mũi tên đứng trước mỗi chương. Click chọn vào nút tròn bên cạnh từng chương hoặc từng tình huống để chọn chương/tình huống muốn ôn tập. Bấm nút Play để bắt đầu chạy video tình huống.

Cách thực hiện tình huống: Khi bắt đầu mỗi video tình huống, sẽ có phần đếm ngược. Sau đó, người dùng quan sát video, khi phát hiện tình huống nguy hiểm nhấn phím cách (space) để đánh dấu (khi nhấn xong sẽ xuất hiện cờ cắm mốc). Với mỗi tình huống, người dùng chỉ được cắm cờ duy nhất 1 lần, khi đã cắm cờ thì không thể xóa để cắm lại ở một vị trí khác. Sau khi kết thúc ôn luyện, phần mềm sẽ hiển thị kết quả chấm điểm ở góc trên bên phải giao điện.

Cách chấm điểm: Trong mỗi tình huống có 02 mốc: 5 điểm (là thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý) và 0 điểm (mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn). Người dùng lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng là 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm.

Để tiếp tục ôn tập các tình huống khác, lặp lại các bước như trên. Nếu chọn ôn tập theo chương thì phần mềm sẽ chạy hết các tình huống có trong chương rồi mới kết thúc và chấm điểm.

Nội dung 6 chương gồm có:

Chương 1: Giao thông trên đường phố (29 câu)
Chương 2: Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu)
Chương 3: Giao thông trên đường cao tốc (20 câu)
Chương 4: Giao thông trên đường núi (10 câu)
Chương 5: Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu)
Chương 6: Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu)

Loại hình THI THỬ

Cách hoạt động: Khi bạn chọn mục thi thử phần mềm sẽ hiển thị 10 tình huống ngẫu nhiên (với tổng thời lượng khoảng 5 phút) để thi. Người thi sẽ phải trải qua 10 tình huống, mỗi tình huống có số điểm dao động từ 0 đến 5 điểm và buộc phải đạt 35/50 điểm mới đạt.

Cách chấm điểm: Trong mỗi tình huống có 02 mốc: 5 điểm (là thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý) và 0 điểm (mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn). Người dùng lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng là 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm.

Bấm nút Play để bắt đầu chạy đề thi, khi có tình huống xuất hiện (có đồng hồ đếm ngược) nếu phát hiện trong tình huống có sự nguy hiểm cần xử lý thì bấm phím cách (Space) để phần mềm chấm điểm. Khi hết thời gian, phần mềm sẽ chấm điểm và đưa ra kết quả, đánh giá bạn ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *