Download Scattershot for Blender | Phân Tán Các Đối Tượng Dễ Dàng Trong Blender

Scattershot là gì

Scattershot for Blender là một add-on được thiết kế để đơn giản hóa quá trình phân tán các đối tượng trong Blender. Nó cho phép bạn phân tán các đối tượng trên bề mặt chỉ với vài cú nhấp chuột, cho phép bạn kiểm soát mật độ, tỷ lệ, xoay và vị trí của các đối tượng được phân tán.

Với Scattershot, bạn có thể tạo ra các cảnh quan tự nhiên, lấp đầy các cảnh với các đối tượng và thêm chi tiết vào các mô hình của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Add-on hỗ trợ các chế độ phân tán khác nhau, chẳng hạn như phân tán theo đường bán kính, lưới và ngẫu nhiên, và bạn có thể sử dụng nhiều đối tượng để phân tán trong một cảnh duy nhất. Ngoài ra, nó còn có các tính năng nâng cao như instancing, hỗ trợ LOD và mô phỏng vật lý để tăng tính chân thực.

Add-on dễ sử dụng và có giao diện người dùng trực quan, làm cho nó truy cập cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp. Nó cũng rất tùy chỉnh, cho phép bạn điều chỉnh các thiết lập phân tán để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Scattershot cho Blender tương thích với Blender 2.8 và các phiên bản sau và có sẵn để mua trên Blender Market.

Các tính năng của ScatterShot

 • Kết cấu lát gạch có thể trông tuyệt vời khi nhìn gần, nhưng ngay cả kết cấu liền mạch tốt nhất trông rõ ràng là lặp đi lặp lại và giả tạo ở khoảng cách xa. Scattershot ngay lập tức khắc phục sự cố đó bằng chức năng Voronoi Scatter, biến họa tiết hình ảnh của bạn thành một nút mới có các điều khiển để ngẫu nhiên hóa mọi khía cạnh của mỗi lần lặp lại họa tiết cũng như các điều khiển để làm mờ các đường nối giữa mỗi ô.
 • Scattershot cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cách bạn muốn phân phối và sắp xếp ngẫu nhiên họa tiết của mình bằng các thanh trượt dễ sử dụng, được tinh chỉnh. Một số tùy chọn yêu cầu thêm kết cấu thủ tục bên trong nút, vì vậy bạn luôn có thể tắt các tùy chọn đó trong khi tạo để trình đổ bóng của bạn hiển thị nhanh nhất có thể.
 • Và, nói về thời gian kết xuất, thiết lập này nhanh một cách đáng ngạc nhiên. Đánh bom kết cấu hoạt động bằng cách điều khiển các vectơ của kết cấu, điều đó có nghĩa là nó không làm tăng mức sử dụng bộ nhớ hoặc thời gian hiển thị ở bất kỳ mức độ đáng chú ý nào. Phép chiếu ba mặt phẳng tùy chỉnh cho phép ngẫu nhiên hóa nhiều hơn so với ánh xạ hộp của Blender cũng nhanh như khi sử dụng tọa độ UV. Nếu bạn không cần độ trong suốt, sự khác biệt về thời gian kết xuất và quá trình biên dịch đổ bóng so với kết cấu hình ảnh thông thường là không đáng kể.
 • Tuy nhiên, điều thực sự làm cho tiện ích bổ sung này trở thành thứ bắt buộc phải có trong bất kỳ dây đai công cụ nào của người sắp xếp mì chính là mức độ linh hoạt của nó.
  Nếu nhiều họa tiết được chọn, phương pháp tán xạ xen kẽ của Voronoi Scatter sẽ chọn ngẫu nhiên một họa tiết cho mỗi ô. Phương pháp tán xạ Noise Blended mang lại sự phân bố trông tự nhiên hơn và cũng hoạt động với bất kỳ số lượng kết cấu nào.
 • Scattershot cũng hỗ trợ đầy đủ các kết cấu có độ trong suốt, để bạn có thể dễ dàng tạo lớp kết quả trên bất kỳ kết cấu nào khác. Ngoài ra, bạn có thể bật độ trong suốt xếp chồng lên nhau để các họa tiết gần đó có vẻ như được xếp chồng lên nhau!
 • Để tất cả các hiệu ứng này hoạt động cùng nhau và được tùy chỉnh cho từng tình huống, cần phải thực hiện rất nhiều điều chỉnh thủ công đối với thiết lập tán xạ của bạn mỗi khi bạn muốn sử dụng nó. Tôi, tất nhiên, không muốn dành thời gian làm điều đó. Addon này được sinh ra từ sự lười biếng thuần túy để tôi có thể nhận được chính xác kết quả tôi cần chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Yêu cầu hệ thống Scattershot

 • CPU lõi kép 64-bit 2Ghz có hỗ trợ SSE2
 • RAM 4GB
 • Màn hình 1280 × 768
 • Chuột, bàn di chuột hoặc bút + máy tính bảng
 • Card đồ họa với RAM 1 GB, OpenGL 3.3
 • Blender 3.2, 3.3, 3.4, 3.5

 Download Scattershot Full

Định dạng: ZIP
Kích thước: 1.5MB
Pass giải nén: 321
Download Link dự phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *