Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Những PM biên tập video cho mọi người

Như các bạn đã biết video quảng cáo, phim, kịch giờ xuất hiện trên khắp các mặt trận từ điện thoại đến tivi nên kỹ năng để biên tập video cũng là không thể thiếu. Không ít thì nhiều các bạn cũng đã từng biên tập các video của mình hoặc làm hộ người thân.

Vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các PM làm video từ dễ đến khó theo ý kiến của mình. Còn bạn nào đã biết áp dụng hoặc áp dụng nhiều thì gần như các PM biên tập video cơ bản là giống nhau

Proshow Producer

Đầu tiên là PM này mình thấy nó khá dễ nó tạo mới video từ ảnh và cắt ghép dễ dàng rất tốt và cấu hình của nó cũng rất nhẹ. Ứng dụng này thường thấy khi làm ở ảnh viện áo cưới nhờ công dụng dễ dàng, kho hiệu ứng chuyển ảnh cực kỳ phong phú.

Về công dụng thì có thể tùy chỉnh phông chữ, màu sắc, họa tiết và nhiều thứ khác để có theme tuyệt vời. Hơn 650 hiệu ứng video và video khác nhau.

Download Phần Mềm

Camtasia

Ứng dụng Camtasia với chức năng chính là quay lại các hoạt động của màn hình máy tính và đây cũng là PM mình thường dùng. Nó khác với Bandicam gần như chỉ quay video, nhưng một số game nặng mình vẫn phải áp dụng Bandicam mới có thể quay được.

Các công dụng của Camtasia mình thấy khá hay là các thao tác chú thích chuyển động phác thảo, chú thích, bong bóng lời nói, hình dạng và các hiệu ứng khác nhau.

Download Phần Mềm

Vegas Pro

Về Vegas Pro trước tên đầy đủ của nó là Sony Vegas Pro nhưng Sony đã bán nó cho Magix giờ tên đầy đủ là Magix Vegas Pro nhiều bạn vẫn tìm Sony nhưng nó không có bản mới hehe. Ứng dụng này mang tới đầy đủ công cụ bạn cần để biên tập video tốc độ. Mã hóa để phân phối 4K hoặc xuất bản tới luồng phát trực tuyến ưa thích của bạn.

Mình cũng đã áp dụng nó render video tốc độ hơn Camtasia khá nhiều và đầu ra của nó rất nhiều định dạng cả 8k cũng có.

Download Phần Mềm

Wondershare Filmora

Ứng dụng của hãng WonderShare, gần đây được khá nhiều người trả lời tốt vì các thanh công cụ khá trực quan dễ tìm.

Filmora 9 có cả bộ lọc sáng tạo mới và LUT 3D pro. Filmora9 đảm bảo mọi khung hình sáng tạo mới của bạn đều sắc nét như thực tế.

Download Phần Mềm

CyberLink PowerDirector

Về PM này của hãng CyberLink mình thấy nó render cũng không bằng Vegas Pro nhưng hiệu ứng của nó lại nhiều hơn mỗi cái một điểm mạnh mà. Và có chức năng mới là  công nghệ ổn định 360 độ VR chống rung lắc cực hay.

Download Phần Mềm

ActivePresenter

Đây là PM của người Việt chuyên để làm video dạy học eLearning phổ biến nhất được nhiều Hệ thống manager học tập (LMS) hỗ trợ rộng rãi. Thiết kế các câu đố ngẫu nhiên pro với các group trượt & các slide ngẫu nhiên để ngăn người xem ghi lại và dự đoán câu trả lời.

Download Phần Mềm

Corel VideoStudio Ultimate

Ứng dụng của hãng Corel khá nổi tiếng, Corel VideoStudio Ultimate PM biên tập video có background tảng giành giải thưởng của nó và thêm mặt nạ video tùy chỉnh, video Chia màn hình, các công cụ chuẩn độ thanh lịch và điều khiển biên tập tốc độ. Với hơn 2.000 hiệu ứng thú vị và tinh vi, chơi với tốc độ, biên tập video 360 và kể câu chuyện của bạn từ nhiều góc độ!

Download Phần Mềm

DaVinci Resolve Studio

Là một PM pro, giải pháp duy nhất trên thế giới kết hợp biên tập 8K  chỉnh màu, hiệu ứng hình ảnh và sản xuất bài âm thanh đầy đủ trong một công cụ PM!

DaVinci Resolve là tiêu chuẩn cho sản xuất bài premium và hoàn thiện trên nhiều phim truyện, chương trình truyền hình và quảng cáo Hollywood hơn bất kỳ PM nào khác.

Download Phần Mềm

Adobe After Effects

Ứng dụng tạo mới hiệu ứng cho video thường xài với Premiere của hãng Adobe gần như là tốt nhất trong PM biên tập video. Một công cụ biểu thức JavaScript mới làm tăng thêm luồng công việc của bạn và xử lý các biểu thức tốc độ hơn đến 6 lần.

Download Phần Mềm

Adobe Premiere

Adobe Premiere Pro gần như là tốt nhất trong các PM biên tập video theo mọi người đánh giá và lượng người dùng cũng rất đông. Hiện được nâng cấp nhờ công nghệ tăng chức năng thực thi của GPU mới nhất, cho phép người dùng xem các kết quả mà không cần kết xuất video trước; chính vì vậy, tốc độ xử lý công việc sẽ được cải tiến đáng kể.

Download Phần Mềm

Bên cạnh đó còn rất nhiều PM biên tập video khác bạn có thể tìm thấy trong I Công Nghệ như: ApowerEdit, Nero Platinum, Pinancle, MAGIX Movie Edit, HitFilm Pro, The Foundry Nuke Studio, VideoScribe, …..

Pass giải nén: taitatca.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *